Home Blog

Top 8 địa điểm du lịch tại Côn Đảo không thể bỏ qua

Giới thiệu du lịch Côn Đảo

Nổi tiếng là di tích lịch sử gắn liền với quá khứ đau thương của dân tộc. Khi nhắc đến du lịch Côn Đảo, nhiều người vẫn chỉ nghĩ đến những nhà tù đáng sợ. Tuy nhiên những năm gần đây, khi du lịch biển đảo trở thành xu hướng mới thì Côn Đảo lại trở thành địa điểm du lịch rất được yêu thích. Bởi nơi đây hội tụ nhiều cảnh đẹp và địa điểm du lịch tham quan hấp dẫn.

1. Nhà tù Côn Đảo

Là nơi mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xây dựng với hàng trăm xà lim, phòng giam, phòng biệt lập để giam cầm. Đầy ải những người Việt yêu nước và tù chính trị. Đặc biệt là hệ thống Chuồng Cọp nổi tiếng bạo tàn, đã làm chấn động cả Thế giới khi nó bị phát hiện.

Nhà tù Côn Đảo - Chứng tích lịch sử chân thực
Nhà tù Côn Đảo – Chứng tích lịch sử chân thực

2. Mũi Cá Mập

Nếu bạn yêu thích khung cảnh bình mình mỗi buổi sáng. Thì đừng quên trải nghiệm một lần ngắm bình minh tại Mũi Cá Mập. Cách trung tâm thị trấn Côn Đảo 8km. Một bên là vách đá hùng vĩ, một bên là biển lớn mênh mông. Mũi Cá Mập kiến tạo cho mình những nét riêng về không gian, thời gian. Mà đặc biệt nhất chính là khoảng khắc đẹp như mơ với ánh sáng vàng huyền đến từ những tia nắng đầu tiên của ngày mới.

Mũi Cá Mập
Mũi Cá Mập – Địa điểm ngắm bình minh lý tưởng

3. Bãi Nhát

Nếu Mũi Cá Mập là đế chế của bình minh thì hoàng hôn chính là lúc ta lui về Bãi Nhát .Trang News của Australia đã bình chọn Bãi Nhát – Côn Đảo là một trong 6 bãi biển đẹp, hoang sơ ở Châu Á mà mọi người nên ghé thăm trước khi chúng trở nên náo nhiệt, sôi động,… Nếu bạn đang muốn du lịch tại Côn Đảo thì đừng bỏ qua địa điểm này nhé.

Còn nếu ngắm hoàng hôn thì hãy đến Bãi Nhát nhé
Còn nếu ngắm hoàng hôn thì hãy đến Bãi Nhát – Côn Đảo

4. Bãi Đầm Trầu

Đầm Trầu là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Côn Đảo với làn nước trong xanh như ngọc, bờ cát dài mịn màng, được bao quanh bởi núi đồi ngút ngàn.Nơi đây gắn liền với câu truyện dân gian của địa phương về Chàng Cau Nàng Trầu. Bãi biển ở đây rất sạch phù hợp với những ai thích tắm biển. Hải sản tươi sống, giá cả phù hợp và được chế biến rất hợp khẩu vị người ăn.

Bãi Biển Đầm Trầu - Côn Đảo
Bãi Biển Đầm Trầu – Côn Đảo

5. Cầu tàu 914 – Địa điểm check in siêu ảo ở Côn Đảo

Từ núi non hữu tình, ta trở về với Cầu tàu 914 Côn Đảo, nơi mà thiên nhiên phải cúi đầu trước sự quật cường của 914 người tù cách mạng. Đây là một trong số ít những địa điểm ghi dấu sự lao dịch, khổ sai của tử tù khi phải gồng gánh những tảng đá nặng hàng tấn. Nhưng Cầu tàu chỉ kịp hoàn thành khi người thứ 914 ngã xuống vì sức nặng, vì gió biển, vì bão to, vì cái nắng thiêu da, cháy tóc..Hiện nay , đây là nơi giao thương của thuyền bè. Là địa điểm mà người dân địa phương hay hóng mát, tắm biển mỗi chiều.

Cầu Tàu 914 - Nơi check in mới cho giới trẻ
Cầu Tàu 914 – Nơi check in mới cho giới trẻ

6. Miếu Bà Phi Yến

Còn được gọi là chùa An Sơn, nơi thờ bà Phi Yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh. Bà Phi Yến là người đã can ngăn việc bán nước cầu vinh của Nguyễn Ánh.

Miếu Bà Phi Yến - Địa điểm du lich tâm linh nổi tiếng
Miếu Bà Phi Yến – Địa điểm du lich tâm linh nổi tiếng

7. Chùa Núi Một

Chùa Núi Một ở Côn Đảo được xây dựng trên một vị trí đẹp, nhìn hướng về phía đông, chiêm ngưỡng được nhiều phong cảnh tuyệt vời của Côn Đảo. Đến du lịch Côn Đảo, từ Chùa Núi Một, bạn có thể ngắm nhìn toàn cả thị trấn Côn Đảo và vịnh Công Sơn, hồ An Hải.

Chùa Núi Một - Địa điểm du lịch tâm linh tại Côn Đảo
Chùa Núi Một – Địa điểm du lịch không nên bỏ qua khi tới Côn Đảo

8. Bảo tàng Côn Đảo

Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2019, bảo tàng Côn Đảo với tổng kinh phí trên 62 tỷ đồng. Đây là công trình đầy ý nghĩa và là nơi gìn giữ các giá trị văn hóa lịch sử. Minh chứng cho thời kì bi tráng nhưng cũng rất đỗi hào hùng của dân tộc

Bảo Tàng Côn Đảo nơi lưu trữ lịch sử dân tộc
Bảo Tàng Côn Đảo nơi lưu trữ lịch sử dân tộc

Ai mà có đến Côn Đảo thì hãy ghé thăm Top 8 những địa điểm mà Eva Việt chia sẻ nhé. Chúc bạn có một chuyến đi có thật nhiều trải nghiệm. Không chỉ để thư giãn giữa cuộc sống đầy hối hả. Mà còn biết được nhiều hơn, đồng cảm nhiều hơn với những trang sử hào hùng của dân tộc.

error: Content is protected !!