Home Blog

10 Địa Điểm Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Đà Nẵng

Đà Nẵng đang thực sự trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Du khách sẽ có dịp ngạc nhiên trước những địa điểm ấn tượng của thành phố biển xinh đẹp này. Hôm nay, hãy cùng Eva Việt khám phá 10 địa điểm du lịch Đà Nẵng mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng nha.

1, Ngũ Hành Sơn

Nói đến du lịch Đà Nẵng là nói đến Ngũ Hành Sơn. Đây là địa điểm du lịch biểu tượng của thành phố biển Đà Nẵng từ xưa đến nay.

Ngũ Hành Sơn - Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng
Ngũ Hành Sơn – Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn là năm ngọn núi đá trông giống những hòn non bộ nổi trên giữa một cồn cát đá mênh mông. Quanh năm sóng nước vỗ dưới chân. Đến với Ngũ Hành Sơn, du khách thường đến ngọn núi lớn Thủy Sơn, chùa Tam Thai, động Lăng Hư, động Vân Nguyệt,… Dưới chân núi Ngũ Hành Sơn có làng đá mỹ nghệ Non Nước. Với những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng đá được các nghệ nhân địa phương cần cù tạc nên.

2, Bán Đảo Sơn Trà

Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Bán Đảo Sơn Trà là một đặc ân mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho Đà Nẵng. Đứng bất cứ đâu ở trên đất Đà nẵng đều có thể nhìn thấy ngọn núi này. Trong dáng nhoài vươn người ra biển. Địa điểm du lịch này là một bức tranh bình phong khổng lồ che chắn bão giông cho thành phố.

Địa điểm du lịch Bán Đảo Sơn Trà nhìn từ trên cao
Địa điểm du lịch Bán Đảo Sơn Trà nhìn từ trên cao

Được mệnh danh là cánh rừng già duy nhất ở Việt Nam nằm trong lòng Tp Đà Nẵng. Bán đảo Sơn Trà được ví như viên ngọc quý của thành phố biển. Địa điểm du lịch này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm nhiều cảm xúc từ lên rừng đến xuống biển. Chắc chắn du khách Đà Nẵng sẽ không thể nào quên nổi cảm xúc khi được đặt chân đến địa điểm du lịch thú vị này.

3, Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng. Từ địa điểm du lịch này. Những phong cảnh ấn tượng về dải bờ biển tuyệt đẹp của Đà Nẵng, Huế sẽ hiện ra. Đó là làng chài Lăng Cô đẹp như tranh vẽ. Đó là thành phố Đà Nẵng hiện đại bên bờ sông Hàn. Đỉnh Sơn Trà quanh năm mây phủ, dải cát trắng phau của bãi biển non nước, … Hiện nay đã có hầm đường bộ Hải Vân, nhiều du khách vẫn cất công vượt đường đèo trắc trở với núi cao, vực thẳm. Để tận mắt nhìn thấy những cảnh đẹp như tranh vẽ ấy.

Đèo Hải Vân - Cung đường đẹp nhất Đà Nẵng
Đèo Hải Vân – Cung đường đẹp nhất Đà Nẵng

4, Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng nằm tựa lưng vào đỉnh Sơn Trà. Đây được xem là ngôi chùa lớn nhất ở Thành phố Đà Nẵng. Cả về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật. Điện chính có sức chứa lớn, là nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất.

Địa điểm du lịch tâm linh tại Đà Nẵng
Địa điểm du lịch tâm linh tại Đà Nẵng

5, Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc ChămPa

Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc ChămPa Đà Nẵng là địa điểm trưng bày hiện có quy mô lớn nhất Việt Nam. Trực thuộc Bảo tàng Đà Nẵng. Đây là bảo tàng do người Pháp xây dựng,chuyên sưu tập, cất giữ những di vật nghệ thuật điêu khắc của người Chăm. Bảo tàng hiện đang trưng bày hơn 500 hiện vật. Bao gồm các phù điêu trang trí, đài thờ, tượng,… bằng chất liệu sa thạch, đất nung. Du khách khi đến tham quan quan sẽ được chìm đắm trong những cổ vật có giá trị văn hóa từ xa xưa.

Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm Pa - Nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị
Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc ChămPa – Nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị

6, Các bãi biển du lịch Đà Nẵng

Đến với Đà Nẵng không thể nào bỏ qua hoạt động tắm biển. Hệ thống bãi biển ở đây bao gồm rất nhiều bãi tắm tuyệt đẹp mà các du khách vừa có thể tắm biển.Vừa trải nghiệm những trò chơi thể thao dưới nước vô cùng thú vị. Những bãi biển nổi tiếng phải kể đến bao gồm Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, Bắc An Mỹ,…

Khám phá du lịch Đà Nẵng với những bãi biển thơ mộng
Khám phá du lịch Đà Nẵng với những bãi biển thơ mộng

7, Những câu cầu với kiến trúc độc đáo

Từ lâu, Đà Nẵng đã được mệnh danh là thành phố của những câu cầu. Những cây cầu ấn tượng, không chỉ ghi được nhiều kỷ lục khiến nhiều người dân Đà Nẵng tự hào. Mà còn khiến khách du lịch từ khắp mọi nơi phải trầm trồ. Nếu bạn có dịp ghé thăm Đà Nẵng hay ghé một trong những cây cầu nổi tiếng như cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước….

Những cây cầu Đà Nẵng với kiến trúc rất độc đáo
Những cây cầu Đà Nẵng với kiến trúc rất độc đáo

Trên đây là Top 7 những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng mà bạn nên ghé qua thử ít nhất 1 lần. Nếu bạn có cơ hội được đến với thành phố biển du lịch xinh đẹp này. Thì đừng quên danh sách gợi ý mà Eva Việt đã chia sẻ nhé.

error: Content is protected !!