Home Blog

Salar de Uyuni – Chiếc gương của trời xanh

Salar de Uyuni được biết đến là cánh đồng muối lớn nhất thế giới. Với tổng diện tích lên đến 10.582 km2, Uyuni đang là một địa điểm du lịch mới mẻ được nhiều người săn đón.

Salar de Uyuni – Cánh đồng muối tự nhiên lớn nhất thế giới

Khoảng 40.000 năm trước khi có cánh đồng muối vĩ đại như hiện tại. Khu vực này là một phần của hồ nước mặn Minchin. Theo thời gian, nước trong hồ dần cạn đi để lộ ra 2 cánh đồng muối là Salar de Coipasa và Salar de Uyuni. Tuy nhiên, so với Coipasa, Uyuni có diện tích lớn hơn và bề mặt phẳng đến hoàn hảo. Dần dần, nơi đây trở thành một địa điểm du lịch thu hút du khách nhất của Bolivia.

Salar de Uyuni - Chiếc gương của trời xanh
Salar de Uyuni – Chiếc gương của trời xanh

Theo ước tính, mỗi năm Uyuni cung cấp khoảng 10 tỷ tấn muối cho thế giới. Ở đây, muối sẽ được thu hoạch theo phương pháp truyền thống. Tức là được chất thành từng đống cao, đợi bay hết hơi nước sau đó sấy khô trên lửa. Đặc biệt, lượng li-ti dùng làm pin năng lượng cao của thế giới cũng được lấy phần lớn ở đây.

Muối ở Salar de Uyuni được thu hoạch theo phương pháp truyền thống
Muối ở Salar de Uyuni được thu hoạch theo phương pháp truyền thống

Nên đi du lịch Uyuni vào thời điểm nào là đẹp nhất?

Ở Salar de Uyuni có 2 mùa chính, đó là mùa mưa và mùa khô. Vào mùa khô, xe cộ có thể đi lại dễ dàng trên bề mặt hồ muối. Mùa mưa tới, các hồ nước xung quanh sẽ tràn nước vào khiến cánh đồng muối thành một hồ nước nông lãng mạn, đẹp mắt.

Bầu trời Uyuni trong veo vào mùa mưa
Bầu trời Uyuni trong veo vào mùa mưa

Để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời nhất của Uyuni, bạn nên đến đây vào khoảng tháng 12 – tháng 3. Đây là thời gian mùa mưa mới kết thúc, trên mặt hồ sẽ còn lại một lớp nước mỏng chưa kịp bốc hơi. Lớp nước này trong veo và tĩnh lặng, phản ánh bầu trời trong xanh phía trên tạo thành “chiếc gương khổng lồ” của trời xanh. Quả thật là một khung cảnh huyền diệu.

Khoảng thời gian đẹp nhất để du lịch Uyuni là từ tháng 12 - tháng 3
Khoảng thời gian đẹp nhất để du lịch Uyuni là từ tháng 12 – tháng 3
Lượng nước chưa kịp bốc hơi ở hồ muối tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp
Lượng nước chưa kịp bốc hơi ở hồ muối tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp

Ở Salar de Uyuni có gì thu hút?

Có thể nói, khung cảnh thiên nhiên Uyuni là một trong những khung cảnh đắt giá nhất mà du khách khó có thể chiêm ngưỡng được ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Vào những ngày trời trong xanh của tháng 2, tháng 3, Uyuni sẽ mang một vẻ đẹp tinh khiết, trong veo khiến bạn xao xuyến, xuýt xoa. Sự phản chiếu của đất trời tạo nên một khung cảnh đối xứng thần kỳ và huyền ảo. Nó khiến bạn phải thốt lên vì sự sắp đặt diệu kỳ của tạo hóa.

Khung cảnh "đắt giá" ở Uyuni sẽ khiến bạn xao xuyến, rung động
Khung cảnh “đắt giá” ở Uyuni sẽ khiến bạn xao xuyến, rung động

Ngoài cảnh đẹp ở cánh đồng muối, xung quanh Uyuni cũng có những bãi xương rồng khổng lồ. Những cây xương rồng này có thể sống được 300 tuổi và cao hơn 10m, cũng là một cảnh vật thú vị mà du khách có thể checkin.

Bên cạnh đó, xung quanh hồ muối cũng có nhiều loài động vật quý hiếm mà bạn có thể ngắm nhìn như: hồng hạc, lạc đà không bướu, thỏ hoang…

Đàn hồng hạc kiếm ăn bên Salar de Uyuni
Đàn hồng hạc kiếm ăn bên Salar de Uyuni
Quốc kỳ Việt Nam được cắm bên cạnh những lá quốc kỳ khác trên bãi muối Uyuni
Quốc kỳ Việt Nam được cắm bên cạnh những lá quốc kỳ khác trên bãi muối Uyuni

Trên đây là những chi tiết thú vị đặc biệt về Salar de Uyuni mà Evaviet muốn giới thiệu để giúp bạn có thêm một địa điểm du lịch mới. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi du lịch Uyuni. Chúc bạn luôn hạnh phúc.

error: Content is protected !!