5 điều mà bạn nhất định phải làm để có một tuổi trẻ đầy ý nghĩa

Eva Việt – Không phải vô cớ mà người ta thường nói nhiều, nhắc nhiều về tuổi trẻ – Cái thời mà ai cũng mặc sức sống hết mình với những điều mình khát khao, sống vô tư, sẵn sàng làm mọi thứ chỉ vì “đam mê”

Một tuổi trẻ rực rỡ là một tuổi trẻ được thỏa sức làm điều mình muốn. Được sống chính cuộc đời của mình. Vậy nên, thay vì để thời gian trôi qua vô nghĩa. Hãy thử một lần thực hiện những điều sau, biết đâu tuổi trẻ của bạn sẽ trở nên rực rỡ hơn đấy!

1.Đặt điện thoại xuống và xách balo lên

Đi du lịch không có nghĩa phải chọn những nơi thật xa, ở những nơi thật đẹp, chụp những tấm hình “sống ảo” lung linh. Đi một mình cũng được, đi với bạn bè hay người yêu cũng được. Đi xa hay gần cũng được, miễn là bạn dám đi, dám lăn lộn khắp nơi mà khám phá.

Ở mỗi chuyến đi, hãy dành thời gian để gặp gỡ nhiều người, lắng nghe và trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Bản thân bạn cũng sẽ trưởng thành hơn. Và tuổi trẻ của bạn cũng vì thế mà màu sắc hơn.

2. Chơi một môn thể thao chưa từng dám thực hiện

Skateboard, xe đạp địa hình, leo núi hay những môn thể thao đơn giản như bóng đá, bóng rổ, tại sao không? Đã bao lần bạn có suy nghĩ sẽ thử một môn thể thao nào đó. Nhưng lại trì hoãn chỉ vì lười, chỉ vì không biết chơi, không rủ được ai chơi cùng? Đừng vội bảo “những điều này có gì liên quan đến trải nghiệm hay tuổi trẻ”. Vấn đề nằm ở việc, chúng ta thích thú, chúng ta mong muốn. Nhưng chúng ta phớt lờ việc bắt tay vào để thực sự theo đuổi một điều gì đó chỉ vì những lý do.

Thời gian và sức khỏe là có hạn. Đừng trì hoãn nữa. Hãy thử một lần đăng kí môn thể thao bạn mà bạn chưa từng nghĩ đến. Chơi tốt cũng được, chưa tốt cũng được. Miễn là bạn có được một lần vượt qua giới hạn bản thân, vậy là quá đủ phải không nào?

3. Tận hưởng lễ hội âm nhạc bất kì

Hòa mình trong không gian âm nhạc hoành tráng. Thỏa sức nhảy nhót tưng bừng cùng hội bạn thân nhất định là một trong những trải nghiệm khó quên của tuổi trẻ. Một lễ hội âm nhạc thực sự sẽ giúp bạn được sống trong một không gian khác. Nơi tất cả mọi người cùng chung một sở thích, cùng hát một bài ca, cùng tận hưởng giây phút trọn vẹn. Chưa kể, các lễ hội âm nhạc còn giúp bạn gặp gỡ, giao lưu với vô số người bạn mới đầy trẻ trung và thú vị.

4. Làm những điều ngớ ngẩn cùng người thương

Những điều “ngớ ngẩn” lại thường rất thú vị và đáng nhớ nhất. Hãy thử một ngày đẹp trời cả hai cùng “đưa nhau đi trốn”. Rồi tận hưởng những giây phút hạnh phúc bên nhau xem. Đảm bảo đó sẽ là chuyến đi đầy ắp kỉ niệm và tiếng cười. Bất kì điều gì, bất kì trải nghiệm nào bạn tưởng tượng ra, hãy đề xuất và thực hiện cùng người mình yêu. Hãy nhớ rằng, khi có rất nhiều người cô đơn vì FA. Mà bạn lại có một người sẵn sàng làm đủ trò ngốc nghếch cùng mình, thì thực sự quá may mắn rồi đúng không nào?

5. Tiêu dùng đúng cách và đúng nơi

Bên cạnh sự tự tin, mạnh mẽ, can đảm để trải nghiệm những thử thách phía trước. Thứ bạn cần hơn cả vẫn là tính độc lập, tự chủ, đặc biệt là với chính túi tiền của bản thân. Tiết kiệm, tiêu dùng hợp lý nhưng vẫn có thể thực hiện điều mình mong muốn – đó cũng chính là cách giúp bạn sống trọn vẹn tuổi trẻ.

Tham khảo: Tri thức trẻ

error: Content is protected !!