Home Blog

DOANH NHÂN NGÔ BẢO TRÂN (SONIA NGO): “TÔI NGUYỆN SỐNG MỘT ĐỜI PHỤNG SỰ”

0

Doanh nhân Ngô Bảo Trân (Sonia Ngo) hiện đang là cái tên nổi trội trong cộng đồng doanh nhân nhân ái. Không chỉ gây ấn tượng bởi sự sắc sảo, thông minh của người phụ nữ. Sonia Ngo còn được biết đến là bậc thầy của chữa lành và gieo mầm yêu thương. Hình ảnh người phụ nữ với những nghĩa cử cao đẹp trong những chuyến thiện nguyện. Hay hình ảnh một doanh nhân ở các buổi tọa đàm, workshop tại các dự án giáo dục, đào tạo. Đó chính là lý tưởng sống mà Ngô Bảo Trân đã và đang theo đuổi từng ngày với một đời sống phụng sự.

Một lý tưởng sống cao đẹp

“Phụng sự” được hiểu là tạo ra lợi ích, đem hạnh phúc đến cho người khác bằng cả cái tâm mà không màng đến danh lợi hay sự ca tụng. Đặt trong bối cảnh xã hội ngày nay chắc sẽ không có nhiều người lựa chọn giống như doanh nhân Ngô Bảo Trân (Sonia Ngo). Bởi lẽ để sống một đời phụng sự vốn là một quá trình đầy gian nan, thử thách. Thế nhưng người đứng đầu của Happy Lives vẫn quyết định hướng mình theo lý tưởng sống cao đẹp đó. Những năm gần đây, chị Bảo Trân đã không ngừng cống hiến và lan tỏa những điều tích cực với mong muốn giúp cho mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Doanh nhân Ngô Bảo Trân (Sonia Ngo) lựa chọn đời sống phụng sự thay vì cuộc sống xa hoa
Doanh nhân Ngô Bảo Trân (Sonia Ngo) lựa chọn đời sống phụng sự thay vì cuộc sống xa hoa

Lựa chọn lối sống không vì lợi ích cá nhân

Trong vòng 4 năm qua, cái tên doanh nhân Ngô Bảo Trân (Sonia Ngo) đã nhận được sự yêu mến từ hàng chục ngàn người. Chị được biết đến qua các chương trình đào tạo, workshop phát triển bản thân và chữa lành tổn thương hay quản trị cảm xúc. Tất cả đều được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng người Việt dù ở bất kỳ đâu.

Không ồn ào, vồn vã, chỉ yêu thương và phụng sự tận tụy là những điều mà chị Bảo Trân tin rằng sẽ làm thay đổi tư duy cộng đồng. Bên cạnh đó, chị còn muốn giúp mọi người đạt được sự bình an, viên mãn, kết nối các thành viên trong gia đình, khai thông dòng chảy tài chính. Bởi đây chính là những yếu tố quan trọng tạo dựng nên hạnh phúc. Khi có được hạnh phúc, họ sẽ đóng góp và tạo ra nhiều giá trị tích cực cho xã hội.

Nữ doanh nhân tổ chức các chương trình đào tạo, workshop hoàn toàn miễn phí
Nữ doanh nhân tổ chức các chương trình đào tạo, workshop hoàn toàn miễn phí

Một đời phụng sự là một đời cống hiến

Khi mang lý tưởng phụng sự đến với cuộc sống, ắt hẳn doanh nhân Ngô Bảo Trân  (Sonia Ngo) đã phải đối diện với nhiều nghi vấn. Thế nhưng chị không để tâm đến điều ấy mà chỉ miệt mài thực hiện các sự kiện phi lợi nhuận. Đồng thời tham gia vào những dự án thiện nguyện. Bản thân nữ doanh nhân nghĩ rằng nhờ việc phụng sự, chị đã có cách nhìn nhận bao quát hơn về cuộc sống. Để rồi, tự bản thân chị có thể khiến cho cuộc sống của mình và những người khác trở nên ý nghĩa hơn. Những hoạt động mang theo cái tâm của chị Trân chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho những thắc mắc được đặt ra xung quanh đời sống phụng sự mà chị đã chọn.

Nữ doanh nhân thường xuyên tham gia, đóng góp vào các dự án từ thiện
Nữ doanh nhân thường xuyên tham gia, đóng góp vào các dự án từ thiện

Người hạnh phúc nhất là người mang đến hạnh phúc cho nhiều người khác

Một số người cho rằng sống vì lợi ích cộng đồng, đem đến hạnh phúc cho người khác là điều không thiết thực. Vì họ không nhận lại được gì. Nhưng có một câu nói rất nổi tiếng đã cho thấy điều ngược lại: “Người hạnh phúc nhất là người mang đến hạnh phúc cho nhiều người khác”. Những người luôn cho đi, luôn giúp đỡ người khác thì cũng sẽ nhận lại được rất nhiều. Họ nhận lại sự yêu quý, sự kính trọng. Và hơn cả, họ là những người hạnh phúc nhất.

Điều này thật sự đúng với doanh nhân Ngô Bảo Trân (Sonia Ngo). Sự cống hiến và nỗ lực vì cộng đồng trong suốt thời gian qua của chị đã nhận được vô số sự quan tâm, ủng hộ. Không những thế, nữ doanh nhân còn là hình mẫu người phụ nữ thành công, nhân ái mà nhiều người ngưỡng mộ, nể phục. Niềm hạnh phúc của chị được tạo dựng từ chính những việc làm có ích cho xã hội. Mong rằng, lối sống tốt đẹp của chị Bảo Trân sẽ truyền động lực để ngày càng có thêm nhiều người “sống vì cộng đồng”.

Ngô Bảo Trân (Sonia Ngo): Hạnh phúc của tôi là được chữa lành - Chia sẻ - Kết nối
Ngô Bảo Trân (Sonia Ngo): Hạnh phúc của tôi là được chữa lành – Chia sẻ – Kết nối
error: Content is protected !!