Home Blog

Cùng Artist Trung Tadashi khám phá bộ sưu tập hình xăm kinh điển

Artist Trung Tadashi (27)
Artist Trung Tadashi (27)

Artist Trung Tadashi – Người khẳng định giá trị nghệ thuật của bộ môn xăm hình

Artist Trung Tadashi xuất thân là một họa sĩ. Với niềm đam mê biến những hình vẽ thành hình xăm, anh đã chọn theo con đường xăm hình. Nếu là người am hiểu về hình xăm, chúng ta dễ dàng nhận ra cái đẹp trong từng tác phẩm xăm hình. Và việc của chúng ta chỉ đơn giản là lựa chọn người nghệ sĩ mà mình yêu thích. Còn nếu chúng ta chưa am hiểu nhiều về hình xăm, làm sao để lựa chọn những tác phẩm và nghệ nhân phù hợp với mong muốn của mình?

Artist Trung Tadashi - Là họa sĩ đồng thời là nghệ sĩ xăm hình
Artist Trung Tadashi – Là họa sĩ đồng thời là nghệ sĩ xăm hình

Có lẽ ai cũng băn khoăn rằng hình xăm và tranh vẽ liệu rằng có giống nhau? Hai điều này về cơ bản là giống nhau. Chúng đều là hình vẽ hoặc tranh vẽ. Chỉ khác biệt về chất liệu và dụng cụ thực hiện. Tuy nhiên tranh vẽ có thể bỏ đi hoặc vẽ tấm khác nếu hư. Nhưng hình xăm, đặc biệt là những hình xăm có  thước lớn thì việc xoá bỏ gần như không thể. Vì vậy việc am hiểu về hình xăm trước khi muốn thực hiện là vô cùng quan trọng. Artist Trung Tadashi sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa các hình xăm thông qua bộ sưu tập hình xăm khổng lồ.

Artist Trung Tadashi – Nghệ sĩ xăm hình chuyên về phong cách hình xăm châu Á

Đối với các nghệ sĩ xăm hình, khi họ yêu thích thể loại hình xăm nào, họ sẽ dành nhiều thời gian nghiên cứu về thể loại đó nhiều hơn. Và với thể loại hình xăm sở trường của họ, họ sẽ thực hiện nó đẹp hơn và nhanh hơn. Artist Trung Tadashi là nghệ sĩ xăm hình Việt Nam chuyên về phong cách hình xăm châu Á, đặc biệt là hình xăm châu Á Freehand.

Chuyên về kĩ thuật Freehand - kĩ thuật xăm ít người làm được
Chuyên về kĩ thuật Freehand – kĩ thuật xăm ít người làm được

Biến những linh vật trong truyền thuyết thành những hình xăm nghệ thuật trên da người

Artist Trung Tadashi mang những linh vật nổi tiếng đến gần với công chúng hơn. Những con vật vốn chỉ có trong truyền thuyết. Nay đã hóa thành hình xăm trên da dưới bàn tay tài hoa của anh. Một trong những tác phẩm tiêu biểu là hình xăm Rồng. Rồng là linh vật trong truyền thuyết châu Á. Nó là biểu tượng của sự cao quý, sức mạnh và bí ẩn. Hình xăm rồng là một trong những loại hình xăm được lựa chọn nhiều nhất. Để thực hiện một hình xăm Rồng đẹp, nghệ nhân phải thực sự hiểu văn hóa châu Á. Cùng với đó là kinh nghiệm và kỹ năng tốt để thể hiện được tinh thần của một linh vật vĩ đại.

Linh vật Rồng dưới bàn tay của Artist Trung Tadashi
Linh vật Rồng dưới bàn tay của Artist Trung Tadashi

Phượng Hoàng hay Foo Dog cũng là những loài linh vật nổi tiếng được Artist Trung Tadashi lựa chọn. Phượng Hoàng là loài vật nổi tiếng trong truyền thuyết Á Đông. Nó mang ý nghĩa của ý chí sống còn sắt thép và sự tái sinh mạnh mẽ trong lửa đỏ. Các cô gái hoặc chàng trai mang số mệnh Phượng Hoàng thường có tính cách tương tự đặc tính của Phượng Hoàng: Tái Sinh và Lãnh Đạo.

Hình xăm phượng hoàng trong bộ sưu tập
Hình xăm phượng hoàng trong bộ sưu tập

Foo dog là linh vật trong truyền thuyết Á Đông, chủ yếu tại các nước Nhật Bản, Triều Tiên, Việt Nam. Đặc biệt phổ biến nhất trong nền văn hoá Trung Quốc. Nó là linh vật nửa Rồng nửa Ngựa. Tượng trưng cho sự tung hoành của đấng nam nhi và sự xuất hiện của thánh nhân.

Hình xăm Foo dog
Hình xăm Foo dog

Những biểu tượng quốc gia mang hơi thở nghệ thuật mới

Artist Trung Tadashi sinh sống ở Nhật Bản 5 năm. Có lẽ vì lí do này mà các biểu tượng nơi đây trở thành nguồn cảm hứng cho các tác phẩm của anh. Chiến binh Samurai là hình tượng của đất nước Nhật Bản. Văn hoá Nhật Bản đề cao tinh thần bất khuất của các Samurai, còn gọi là tinh thần võ sĩ đạo – Bushido. Hình tượng Samurai cũng tượng trưng cho tinh thần dân tộc. Một dân tộc kiên cường trên một đất nước nhỏ bé với một tinh thần vĩ đại. Hình xăm Samurai được các quý ông trên khắp thế giới ưa chuộng, nó thể hiện sự mạnh mẽ của thể chất lẫn trong linh hồn của họ.

Hình xăm Samurai
Hình xăm Samurai

Hoa Anh Đào – quốc hoa của Nhật Bản. Là loài hoa yêu thích của các Samurai huyền thoại (sống và chết như hoa Anh Đào). Loài hoa này khi rụng trên mặt đất một thời gian, màu sắc của hoa vẫn tươi mới và ngát hương thơm. Điều này tượng trưng cho tâm hồn trong sạch của các Samurai, chỉ chết vì chính nghĩa. Cũng như tượng trưng cho tâm hồn thanh khiết của dân tộc Nhật Bản.

Cùng nhìn ngắm hình xăm hoa anh đào
Cùng nhìn ngắm hình xăm hoa anh đào

Cảm ơn Artist Trung Tadashi đã dành thời gian chia sẻ cùng Eva Việt.

Mỹ Trang

 

Bài viết mới nhất

Tin tức nổi bật

Hotboy Phong Bi - Nhân tố hiếm có trong làng KOLs

Hotboy Phong Bi – Nhân tố hiếm có trong làng KOLs

Phong Bi – Chàng đẹp trai vượt khó Hotboy Phong Bi tên thật là Phan Tuấn Anh, sinh năm 1996. Hotboy Phong Bi được mọi...
Master Phan Anh Thơ: Yêu cái đẹp và sống vì cái đẹp

Master Phan Anh Thơ: Yêu cái đẹp và sống vì cái...

Master Phan Anh Thơ: Tâm huyết dành cho những điều đẹp đẽ Master Phan Anh Thơ được mệnh danh là "bàn tay vàng trong làng...
Hotgirl Ngọc Diệp – Cô nàng 10X “ngọt ngào” đến tan chảy

Hotgirl Ngọc Diệp – Cô nàng 10X “ngọt ngào” đến tan...

Hotgirl Ngọc Diệp – Vẻ đẹp thiên thần đáng yêu Hotgirl Ngọc Diệp họ tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Diệp. Cô sinh ra và...
Thẩm mỹ Lâm Hạnh - Điểm đến của các tín đồ làm đẹp

Thẩm mỹ Lâm Hạnh – Điểm đến của các tín đồ...

Thẩm mỹ Lâm Hạnh: Đứa con tinh thần vô giá của người phụ nữ tài giỏi Thẩm mỹ Lâm Hạnh là thành quả cho những...
Kinh doanh dịch vụ sau đại dịch: Lối mòn hay xu hướng tiềm năng

Kinh doanh dịch vụ sau đại dịch: Lối mòn hay xu...

Khởi nghiệp luôn là một vấn đề nhiều trăn trở với các bạn trẻ năng động và đầy tham vọng nhưng khởi nghiệp trong...
error: Content is protected !!