Chuyên gia Trần Thanh Trang và những câu chuyện về trà đạo

Chuyên gia Trần Thanh Trang và hành trình du học tại Trung Quốc

Trần Thanh Trang được biết đến là một Chuyên gia luận giải Thần số học chuyên nghiệp. Cô sinh năm 1996, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Từ thuở bé, Thanh Trang đã được làm quen và tiếp xúc với cây trà tại quê ngoại Thái Nguyên. Có lẽ cũng vì thế mà tình yêu của cô đối với trà dần ươm mầm và phát triển. Trải qua nhiều năm du học tại Trung Quốc, hạt mầm ấy dần trở thành một cây cao lớn, Trang từ một người mới chập chững trở thành thí sinh nước ngoài duy nhất đại diện tỉnh Quảng Tây tham gia cuộc thi trà đạo Trung Quốc. Hành trình của cô đã tạo nhiều cảm hứng đến những người đam mê trà đạo nói chung và giới trẻ đang tìm tòi học hỏi về bộ môn này nói riêng. 

Quá trình ươm mầm giấc mơ trà đạo của người con gái Thái Nguyên
Quá trình ươm mầm giấc mơ trà đạo của người con gái Thái Nguyên

Trần Thanh Trang du học tại Trung Quốc với chuyên ngành Thanh nhạc hệ cử nhân. Năm nhất, cô được Viện trưởng Học viện Đối ngoại giới thiệu đến một cô giáo để đào tạo. Trước đây, cô giáo từng thi cuộc thi trà đạo và đạt giải quán quân toàn quốc của Trung Quốc. Thế nên hiện tại, cô muốn đào tạo nên những người tài giỏi tiếp nối bước chân của mình. Có rất nhiều học sinh theo học cô đã lâu. Tuy nhiên, Thanh Trang là cô gái duy nhất vượt qua vòng sơ khảo và tiến đến chung kết.

Trà đạo – bài học cho sự kiên trì, nhẫn nại

Để chuẩn bị cho cuộc thi một cách tốt nhất, Chuyên gia Trần Thanh Trang đã không ngừng nỗ lực tập luyện hết mình. Bên cạnh cô còn có sự đồng hành và truyền cảm hứng của cô giáo. Cô giáo từng hướng dẫn Trang rằng: “Kể cả có ai gọi tên mình đi chăng nữa thì mình cũng không được mất tập trung, phải thật chú tâm và đặt hết tâm huyết trong từng công đoạn.” 

Cô giáo - người truyền nhiều cảm hứng cho Trần Thanh Trang
Cô giáo – người truyền nhiều cảm hứng cho Trần Thanh Trang

Qua quá trình học, Trang cũng rút ra nhiều bài học cho bản thân. Cô đã rèn luyện được nhiều đức tính tốt, tâm tính cũng thay đổi rất nhiều. Trang chia sẻ rằng, trước đây cô là một người khá đoảng và lười. Thế nhưng khi đến với trà đạo, cô dần trở nên nhẹ nhàng, tâm thái bình an, ổn định hơn. Mọi thứ dù trong gia đình hay công việc, Trang đều hoàn thành vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ. Dường như cái chất “an nhiên” của trà dần thấm sâu vào người theo đuổi chúng.

Sự thành công và những hoài bão của chuyên gia Trần Thanh Trang

Trải qua nhiều ngày rèn luyện, Trang tự tin tiến vào cuộc thi trà đạo tại Quảng Tây (Trung Quốc). Tại đây, cô đã xuất sắc đạt giải quán quân, trở thành đại diện của tỉnh tham gia khóa học về trà tại Vân Nam 10 ngày. Trang chia sẻ, cô đã học hỏi rất nhiều kiến thức từ nơi có biểu tượng trà Điền Sơn này.

Thanh Trang luôn cần cù luyện tập để chuẩn bị cho cuộc thi
Thanh Trang luôn cần cù luyện tập để chuẩn bị cho cuộc thi

Tiến đến vòng chung kết, Trang đã xuất sắc đạt giải nhất trong phần thi pha trà. Tuy nhiên, vì sự khác biệt về ngôn ngữ, cô đã gặp nhiều khó khăn trong phần thi trả lời câu hỏi. Đây cũng là một điều khiến cô phần nào đó có chút tiếc nuối. Kết quả chung cuộc của cuộc thi trà đạo diễn ra tại Thẩm Quyến, Trang đã đạt giải tư toàn quốc Trung Quốc. Dù gặp nhiều thử thách, nhưng cô cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc bởi những nỗ lực của mình. Cho dù hoàn cảnh có khó khăn đến nhường nào nhưng chỉ cần cố gắng hết mình thì chúng ta sẽ không phải hối hận hay tiếc nuối. 

Ước mơ cống hiến hết mình của cô gái trẻ

Mỗi buổi trà đạo là một bóng mát tuyệt vời để tinh thần nghỉ ngơi, được thêm sức mạnh từ cảm xúc hài lòng về cuộc sống. Chuyên gia Trần Thanh Trang luôn mong muốn có thể chia sẻ đến mọi người để văn hóa trà đạo ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam. Cô cũng hy vọng rằng những kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ trà mang lại sẽ thu hút nhiều bạn trẻ – thế hệ mới có thể tiếp nối duy trì vẻ đẹp này. 

Ngọn lửa trà đạo của Trang vẫn luôn cháy mãi trong tim
Ngọn lửa trà đạo của Trang vẫn luôn cháy mãi trong tim

Eva Việt chân thành cảm ơn những chia sẻ vô cùng ý nghĩa của Trần Thanh Trang. Chúc Trang thật nhiều sức khỏe và có thể hoàn thành những dự định của mình trong một ngày không xa nhé!

Bích Ngân

error: Content is protected !!