CEO Châu Thùy Hương: “Thạch dừa Bến Tre mang chất quê hương, xứng tầm quốc tế”

Ý tưởng khởi nghiệp từ nghề gia truyền của Châu Thùy Hương

Châu Thùy Hương – người được biết đến với vai trò là CEO của Thạch dừa Xuân Mai. Vốn là một người có niềm yêu thương đối với ngành nghề truyền thống của quê hương. Châu Thùy Hương đã tiếp nối nghề làm thạch dừa từ gia đình khi còn nhỏ. Đến nay, cô đã phát triển nó vượt qua quy mô sản xuất nhỏ lẻ. Tạo thành một cơ sở sản xuất lớn, có tiếng tại Bến Tre.

CEO Châu Thùy Hương xinh đẹp, tài năng của thạch dừa Xuân Mai
CEO Châu Thùy Hương xinh đẹp, tài năng của thạch dừa Xuân Mai

Chia sẻ với Evaviet, Thùy Hương cho biết: “Ngay từ khi còn nhỏ, mình đã rất quen thuộc với nghề làm thạch dừa. Khi lớn lên, mình cảm thấy bản thân phải có trách nhiệm đối với việc phát triển nghề truyền thống của gia đình, quê hương. Chính vì vậy, mình đã tiếp quản cơ sở sản xuất Thạch dừa Xuân Mai từ gia đình. Bên cạnh đó, mình cũng có mở một công ty riêng là Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Quốc tế BECO.”

Hiện tại, những sản phẩm mà công ty chị Hương cung cấp ra thị trường khá đa dạng. Ở cơ sở sản xuất Thạch dừa Xuân Mai thì sản phẩm khá đa dạng. Có thể kể đến: nước màu dừa, thạch dừa, dầu dừa, thạch dừa thô, phôi mặt nạ… Bên cạnh đó, công ty BECO cũng cung cấp số lượng lớn mặt nạ sinh học thành phẩm cho các công ty mỹ phẩm tại Hàn Quốc.

Một số sản phẩm từ dừa do Thạch dừa Xuân Mai cung cấp
Một số sản phẩm từ dừa do Thạch dừa Xuân Mai cung cấp
Công ty Sản xuất Thương mại Quốc tế BECO với sản phẩm chính là mặt nạ sinh học
Công ty Sản xuất Thương mại Quốc tế BECO với sản phẩm chính là mặt nạ sinh học

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình phát triển sự nghiệp của Châu Thùy Hương với thương hiệu thạch dừa Xuân Mai

Để xây dựng thành công một thương hiệu không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp thực phẩm. Những vấn đề về cạnh tranh thị trường, chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.

Khi được hỏi về những trở ngại trong quá trình phát triển, chị Hương cho biết: “Năm 2012 có một bài báo đã đưa tin về vấn đề vệ sinh của một cơ sở không đạt chuẩn. Từ đó dẫn đến tâm lý lo sợ thạch dừa. Ảnh hưởng lớn đến ngành thạch dừa Bến tre nói chung. Và đặc biệt là cơ sở sản xuất Thạch dừa Xuân Mai nói riêng. Qua thời gian, Xuân Mai đã khẳng định được chất lượng sản phẩm thông qua các kiểm định y tế. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để khách hàng luôn an tâm, tin tưởng.”

Cơ sở sản xuất thạch dừa Xuân Mai bị ảnh hưởng do clip quay lén của cơ sở khác
Cơ sở sản xuất thạch dừa Xuân Mai bị ảnh hưởng do clip quay lén của cơ sở khác

Điều khác biệt nào tạo nên thành công?

Đối với người làm kinh doanh, khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Bản lĩnh của người chủ doanh nghiệp nằm ở việc họ đối đầu với khó khăn và giải quyết vấn đề ấy như thế nào.

“Điều quan trọng nhất khi kinh doanh là phải có tâm. Trong quá trình phát triển thương hiệu, mình luôn suy nghĩ làm thế nào để người tiêu dùng cảm thấy an tâm nhất khi sử dụng sản phẩm. Đó chính là động lực để mình nâng cao chất lượng nhà máy, cơ sở chế biến. Làm thế nào để sản phẩm ra được chuẩn, sạch và đảm bảo sức khỏe cho người sự dụng.” Châu Thùy Hương nói.

Sản phẩm của Thạch dừa Xuân Mai đạt chất lượng vệ sinh an toàn chuẩn quốc tế
Sản phẩm của Thạch dừa Xuân Mai đạt chất lượng vệ sinh an toàn chuẩn quốc tế

Qua thời gian, chất lượng và uy tín thương hiệu của thạch dừa Xuân Mai và Công ty BECO đã được khẳng định. Đó chính là thành quả cho sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của chị. Quả thật rất đáng khâm phục. Chúc Châu Thùy Hương và công ty ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

Thông tin liên hệ:

Facebook: Châu Thùy Hương

Sđt: 0854.666.222

Website: thachduaxuanmai.com

error: Content is protected !!